van khan ram thang 9 1708

Văn khấn ngày rằm tháng 9 đầy đủ và chi tiết nhất

Hàng tháng, đúng vào ngày Rằm, người Việt thường tổ chức lễ cúng để tôn vinh thần linh và tổ tiên, bày tỏ lòng biết ơn và đặt lời cầu mong cho tài lộc và hòa bình.

khung gio dep cung ram thang 9 am lich 1698468664755568613981 0 0 367 587 crop 16984687337231921973666

Ngày Rằm, còn gọi là Ngày Vọng, là thời điểm mặt trăng và mặt trời đạt đến sự hoàn hảo, nằm ở hai điểm xa nhất và hoàn toàn đối xứng. Trong ngày này, mặt trăng và mặt trời có thể nhìn thấy nhau rõ ràng, và được cho là có khả năng chiếu sáng vào tâm hồn của con người, giúp họ trở nên trong sạch hơn.

Trong các nghi lễ cúng vào ngày Rằm, việc sắp xếp các mâm lễ vật đòi hỏi sự cẩn thận và tôn trọng. Mỗi gia đình thường có những phong tục và truyền thống riêng biệt, do đó, danh sách lễ vật thường đa dạng. Trong các bữa cúng chay, thường có những thứ như hoa, hương thơm, rượu, bánh kẹo, và trái cây. Ngược lại, trong các bữa cúng mặn, người ta có thể thấy thịt lợn, thịt gà, hoa tươi, hương thơm, và rượu.

Văn khấn ngày rằm tháng 9 cúng Thần linh và Thổ công

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

Con kính lạy Chín Phương Trời và Mười Phương Chư Phật, Chư Phật Mười Phương vô cùng. Con kính lạy Hoàng Thiên và Hậu Thổ, các vị Thần Tôn thần. Con kính lạy Ngũ Phương, Ngũ Thổ, và Phúc Đức Tôn thần. Con kính lạy Tiền Hậu, Địa Chủ, và Tài Thần. Con kính lạy tất cả các Tôn thần thụ trách trong khu vực này.

Chúng tôi, gia đình tên là …, hiện đang sống tại …

Hôm nay, vào ngày Rằm tháng 9 năm 2023, chúng tôi đã sửa soạn hương hoa, kim ngân, trà, quả và đã thắp nến thơm để dâng lên trước mặt các vị thần. Chúng tôi kính mời Ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương, Ngài Long Mạch Tôn thần, Ngài Bản Gia Thổ Địa, cùng với các Ngũ Thổ, Ngũ Phương, Táo Phủ Thần Quân, Phúc Đức Chính Thần và tất cả các Tôn thần đang cai quản trong khu vực này.

Chúng tôi kính xin các vị lắng nghe lời mời của chúng tôi, xin độ trì và xót thương gia đình chúng tôi. Chúng tôi chứng giám lòng thành, đã thụ hưởng lễ vật, và hy vọng rằng các vị sẽ hộ trì chúng tôi, mang lại sự an lành và phát triển trong công việc, đồng thời tạo điều kiện cho mọi người trong gia đình chúng tôi được bình an và tài lộc dồi dào. Chúng tôi tôn kính dâng lễ trước mặt các vị thần.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Văn khấn gia tiên vào ngày rằm tháng 9 

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Con kính lạy Chín Phương Trời và Mười Phương Chư Phật, Chư Phật Mười Phương. Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, và tất cả các Tôn thần. Con kính lạy Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, Ngài Bản Xứ Thổ Địa, Ngài Bản Gia Táo Quân cùng với các vị Tôn Thần. Con kính lạy Tổ tiên, Hiển Khảo, Hiển Tỷ, và tất cả các Hương Linh (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Gia chủ (chúng) con tên là … và hiện đang ở …

Hôm nay, vào ngày Rằm tháng 9 năm 2023, chúng con muốn tỏ lòng biết ơn Trời Đất, tiên tổ cù lao, tất cả các vị Tôn thần bằng việc sắm lễ, hoa, trà, hương, quả, và thắp nến tâm hương trước mặt các vị. Chúng con kính mời: Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương, Ngài Bản Gia Táo Quân, Ngài Bản Xứ Thần Linh, Thổ Địa, Tài Thần, Ngũ Phương, và Long Mạch. Chúng con kính xin các vị đến tham dự, nghe lời mời, và xin chứng giám cho lòng thành của chúng con trong việc thụ hưởng lễ vật.

Chúng con cũng kính mời các vị Tiền Chủ và Hậu Chủ đang ngụ tại ngôi nhà này, chung vui trong niềm an vui gia đình, và phù hộ cho chúng con luôn được bình an, thành công trong công việc, và hòa thuận trong gia đình. Chúng con trân trọng dâng lễ trước mặt các vị và xin các vị độ trì cho chúng con.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Kết luận

Trên đây là một mẫu văn khấn tháng 9 cho lễ cúng thần linh và tổ tiên mà nhiều gia đình thường áp dụng. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này có thể cung cấp thêm kiến thức hữu ích và giúp bạn thực hiện lễ cúng một cách trơn tru.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *