Thực hiện thiết kế đồ họa trong thực tế

Bạn có phải là một người đam mê nghệ thuật? Có phải bạn luôn tìm kiếm sự hoàn mỹ và đam mê màu sắc? Có phải bạn luôn hào hứng với mọi thứ liên quan đến nghệ thuật? Nếu câu trả lời là ““, thì lĩnh vực thiết kế đồ họa có thể là cơ hội lớn để bạn thể hiện đam mê và xây dựng tương lai của mình.

Công việc không bao giờ buồn chán (Thiết kế đồ họa)
Công việc không bao giờ buồn chán (Thiết kế đồ họa)

Khi nói về nghệ sĩ, bạn thường nghĩ ngay đến những bức tranh đẹp. Khi nói về kiến trúc sư, bạn tưởng tượng đến những thiết kế và công trình ấn tượng mà họ tạo ra. Tuy nhiên, nhiều người có thể đã nghe về “ngành thiết kế đồ họa” mà không hiểu rõ nó là gì hoặc dành cho ai. Nếu bạn cảm thấy như vậy, hãy suy nghĩ lại, có thể bạn đã bỏ lỡ một cơ hội quý báu để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực “thiết kế đồ họa”.

Trước đây, câu hỏi này thường rất khó trả lời và ít người hiểu rõ về nó. Vậy ngành thiết kế đồ họa là gì? Để có đam mê và thành công trong lĩnh vực này, bạn cần hiểu rõ nó. Chúng ta hãy cùng khám phá chi tiết hơn về nghề thiết kế đồ họa và cơ hội mà nó mang lại.

Thiết kế đồ họa là gì?

Có thể nói “thiết kế đồ họa” chính là một không gian cho bạn thể hiện sự sáng tạo của mình. Đây là nơi bạn có thể kết hợp tài năng và sự nhạy cảm về màu sắc để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem. Để làm được điều này, bạn sử dụng các công cụ và phần mềm đồ họa chuyên nghiệp. Ngành này kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ, nơi bạn sẽ áp dụng sự sáng tạo của mình cùng với các công cụ thiết kế để đạt được sự hoàn hảo và độ chính xác tuyệt đối.

Thiết kế đồ họa là gì?
Thiết kế đồ họa là gì?

Trong quá trình học thiết kế, bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng về nghệ thuật, phương pháp thiết kế, cũng như các kỹ năng quan trọng khác như tâm lý khách hàng, tự quản lý, lập kế hoạch và phát triển ý tưởng sáng tạo. Học thiết kế đồ họa không chỉ dạy bạn cách tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mà còn giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Sau khi tốt nghiệp thiết kế đồ họa tôi sẽ làm gì?

Câu hỏi này có lẽ đang nảy trong tâm trí của bạn. Một gợi ý là nếu bạn muốn có một công việc ổn định trong ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể xem xét ứng tuyển vào công ty Abkldesigns để trải nghiệm một môi trường làm việc năng động, trẻ trung và sáng tạo nhất.

Theo thống kê, hiện nay Việt Nam có hơn 2 triệu người làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, nhu cầu về nhân lực trong ngành này luôn cao hơn cung. Chỉ khoảng 40% của nhu cầu thị trường lao động được đáp ứng.

Sau khi tốt nghiệp thiết kế đồ họa tôi sẽ làm gì
Sau khi tốt nghiệp thiết kế đồ họa tôi sẽ làm gì?

Mức lương trong lĩnh vực này cũng khá hấp dẫn. Mức lương thấp nhất khi bạn mới bắt đầu có thể là 8-10 triệu đồng, và khi bạn có kinh nghiệm, mức lương có thể tăng lên 12-20 triệu đồng. Hơn nữa, có nhiều lựa chọn cho bạn, từ chuyên gia thiết kế, tư vấn cho công ty quảng cáo, làm việc trong studio, công ty truyền thông sự kiện, đến các xưởng phim, tòa soạn, đài truyền hình… Khi bạn có đủ kỹ năng, bạn cũng có thể tự mình xây dựng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết kế cho các lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Chương trình đào tạo thiết kế đồ họa

Nếu bạn còn đang phân vân và chưa biết phải bắt đầu từ đâu, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực thiết kế đồ họa tại Hà Nội, Gia Sư Hà Nội có thể giúp bạn. Hiện nay, trung tâm này cung cấp các bài kiểm tra để xác định khả năng thích ứng và phù hợp với ngành nghề của bạn, giúp bạn định hướng tương lai một cách tốt nhất.

Phương pháp học

Gia Sư Hà Nội sử dụng phương pháp dạy học độc đáo và đã được kiểm chứng qua nhiều năm. Phương pháp này mang tính trực quan, thực tế và phù hợp với cuộc sống hàng ngày. Trong suốt quá trình học, bạn sẽ được hướng dẫn và thực hành trực tiếp. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được thực hiện các bài thực hành phân tích mở rộng liên quan đến ngành nghề, giúp bạn nắm vững kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm và phát triển tư duy giải quyết vấn đề.

Quyền lợi học viên

Khi tham gia khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ thiết kế do Gia Sư Hà Nội cấp.

Nếu bạn thể hiện khả năng, trung tâm sẽ giữ bạn lại làm việc sau khi bạn hoàn thành khóa học và trao cho bạn vị trí công việc với mức lương mơ ước.

Lịch học tại trung tâm rất linh hoạt, bạn có thể thay đổi lịch học dễ dàng để phù hợp với thời gian của bạn. Hôm nay bạn bận, bạn có thể học vào ca trước, ca sau hoặc vào ngày mai…

Hiện trung tâm đang có chính sách ưu đãi giảm 20% học phí để hỗ trợ các học viên.

Ngoài ra, dưới đây là một số trang web dành riêng cho người thiết kế: Datadesignsb.com (cung cấp tài khoản để tải hình ảnh miễn phí), LOL Color, Eric Nyffler, Resizer…

Thông tin về khóa học

  • Khóa học: Chuyên viên Thiết kế Đồ họa
  • Level: Dành cho người mới bắt đầu
Thông tin về khóa học thiết kế đồ họa
Thông tin về khóa học thiết kế đồ họa

Các môn học bao gồm: Thiết kế Đồ họa 2D, Thiết kế Nâng cao, Tư duy Thiết kế, Bài tốt nghiệp

Thời lượng: 10 tháng (600 giờ)

Học phí: Gói học trọn khóa 20.000.000đ, hiện đang giảm còn 17.500.000đ (ngày khai giảng: 25/12/2023)

Liên hệ và đăng ký ngay với chúng tôi

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn đạt được thành công, bao gồm cả học thiết kế web, học tiếng Anh và hướng dẫn làm luận văn.