20220727084149 0452

Cung Tuyệt Mệnh Là Gì? Cung Tuyệt Mệnh có lấy được nhau? Cách hóa giải như thế nào?

Cung tuyệt mệnh là một khái niệm gì? Cung tuyệt mệnh mang ý nghĩa gì? Làm thế nào cung tuyệt mệnh thể hiện trong mối quan hệ hôn nhân? Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp nhiều thông tin quan trọng xoay quanh vấn đề này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết hơn về khái niệm cung tuyệt mệnh để chia sẻ với quý vị và các bạn.

Cung Tuyệt Mệnh Là Gì?
Cung Tuyệt Mệnh Là Gì?

Cung tuyệt mệnh là gì?

Nguồn gốc cung tuyệt mệnh

Trước khi khám phá khái niệm cung tuyệt mệnh, chúng ta cần hiểu nguồn gốc của cung này. Theo quy ước trong phong thủy, thế giới xung quanh chúng ta được chia thành 8 hướng. Bốn trong số đó là hướng chính bao gồm Đông, Tây, Nam, và Bắc, còn lại là bốn hướng phụ gọi là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, và Tây Nam. Trong số các hướng này, Bát Trạch chia thành 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Hướng Cung tuyệt mệnh được coi là một trong những hướng xấu trong Bát Trạch.

Định nghĩa Cung tuyệt mệnh là gì?

Khái niệm “Cung tuyệt mệnh” liên quan đến tử vi đẩu số, và nó thuộc vào nhóm 4 hướng xấu theo quan điểm của Bát Trạch. Cung tuyệt mệnh đối ứng với sao Phá Quân và được coi là một hướng vô cùng xấu, có thể gây ra bệnh tật nghiêm trọng, xấu hổ, khó khăn trong cuộc sống gia đình, và thậm chí có thể gây ra ly hôn. Chúng ta có thể nói rằng đây là hướng xấu nhất trong số các hướng xấu.

Sự xấu xa của Cung tuyệt mệnh thể hiện khi không có sự điều chỉnh và đồng bộ giữa các phương vị trong không gian và quái mệnh. Hơn nữa, Cung tuyệt mệnh cũng có thể tạo ra những khó khăn lớn trong việc kết hợp giữa nam và nữ trong mối quan hệ hôn nhân. Đó là lý do tại sao trong việc xây dựng nhà cửa và tổ chức lễ cưới, tránh Cung tuyệt mệnh là điều cực kỳ quan trọng.

Vị trí tốt đối với cung Tuyệt mệnh là gì?

Tại mỗi vị trí mà Cung tuyệt mệnh được đặt, sẽ xuất hiện các vấn đề khác nhau ảnh hưởng đến chủ nhà và các thành viên trong gia đình. Chẳng hạn, nếu Tuyệt mệnh được đặt trong một hướng có vị trí xấu như khu vệ sinh hoặc phòng kho, chủ nhà có thể gặp phúc lành. Cụ thể, họ có thể có sức khỏe tốt hơn, tuổi thọ kéo dài, duyên phận con cái tốt, và cả tài vận tốt.

Vị trí xấu đối với cung Tuyệt mệnh là gì?

Tuy nếu Tuyệt mệnh nằm ở một vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ hoặc bếp, chủ nhân có thể phải đối mặt với những tình huống không may. Điều này có thể bao gồm việc mắc bệnh khó điều trị, duyên phận con cái không thuận lợi, cảm giác không yên định, căng thẳng tinh thần, mất mát tài sản, tai nạn giao thông, hoặc sự rối loạn trong cuộc sống hàng ngày.

Trong hôn nhân Cung tuyệt mệnh là gì?

Trong hôn nhân, khái niệm Cung tuyệt mệnh đề cập đến trường hợp khi nam và nữ muốn kết hôn, nhưng các yếu tố tuổi tác của họ không tương hợp. Tình trạng này phụ thuộc vào Cung phi và quái mệnh của cả hai bên.

Vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh cần có cách hóa giải
Vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh cần có cách hóa giải

Cách xác định Cung Tuyệt Mệnh trong phong thủy cát – hung hướng nhà

Cách xác định theo tuổi hướng cung tuyệt mệnh là gì?

Cách xác định hướng Cung tuyệt mệnh theo tuổi dựa trên tổng số cuối cùng của năm sinh. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để xác định hướng Cung tuyệt mệnh theo tuổi, cũng như quái mệnh và cung phi. Cụ thể, cách tính như sau:

 • Nếu tổng số cuối cùng của năm sinh là 1, nam giới sẽ thuộc Cung Khảm và nữ giới sẽ thuộc Cung Cấn.
 • Nếu tổng số cuối cùng của năm sinh là 2, nam giới sẽ thuộc Cung Ly và nữ giới sẽ thuộc Cung Càn.
 • Nếu tổng số cuối cùng của năm sinh là 3, nam giới sẽ thuộc Cung Cấn và nữ giới sẽ thuộc Cung Đoài.
 • Nếu tổng số cuối cùng của năm sinh là 4, nam giới sẽ thuộc Cung Đoài và nữ giới sẽ thuộc Cung Cấn.
 • Nếu tổng số cuối cùng của năm sinh là 5, nam giới sẽ thuộc Cung Càn và nữ giới sẽ thuộc Cung Ly.
 • Nếu tổng số cuối cùng của năm sinh là 6, nam giới sẽ thuộc Cung Khôn và nữ giới sẽ thuộc Cung Khảm.
 • Nếu tổng số cuối cùng của năm sinh là 7, nam giới sẽ thuộc Cung Tốn và nữ giới sẽ thuộc Cung Khôn.
 • Nếu tổng số cuối cùng của năm sinh là 8, nam giới sẽ thuộc Cung Chấn và nữ giới sẽ thuộc Cung Chấn.
 • Nếu tổng số cuối cùng của năm sinh là 9, nam giới sẽ thuộc Cung Khôn và nữ giới sẽ thuộc Cung Tốn.

Ví dụ: Người sinh năm 1996, tổng số cuối cùng là 7 (1+9+9+6 = 25, 2+5 = 7). Dựa trên tính toán này, nam giới và nữ giới sinh năm 1996 thuộc Cung Tốn và Cung Khôn.

Cách xác định cung tuyệt mệnh sau khi đã xác định được quái mệnh

Để xác định liệu bạn gặp phải Tuyệt mệnh hay không, bạn có thể kiểm tra kết quả quái mệnh cùng với các hướng trong không gian xem chúng có tương hợp với nhau không. Cụ thể:

 • Nếu Quái mệnh Càn thuộc Tây Tứ mệnh và bạn gặp hướng Nam Ly thuộc Đông Tứ hướng chính, thì đó là dấu hiệu gặp phải Tuyệt mệnh.
 • Nếu Quái mệnh Khôn thuộc Tây Tứ mệnh và bạn gặp hướng Bắc Khảm thuộc Đông Tứ hướng chính, thì cũng là dấu hiệu gặp phải Tuyệt mệnh.
 • Nếu Quái mệnh Cấn thuộc Tây Tứ mệnh và bạn gặp hướng Đông Nam Tốn thuộc Đông Tứ hướng chính, thì đó là gặp phải Tuyệt mệnh.
 • Nếu Quái mệnh Đoài thuộc Tây Tứ mệnh và bạn gặp hướng Đông Chấn thuộc Đông Tứ hướng chính, thì đó cũng là Tuyệt mệnh.
 • Nếu Quái mệnh Ly thuộc Đông Tứ mệnh và bạn gặp hướng Tây Bắc Càn thuộc Tây Tứ hướng chính, thì cũng là Tuyệt mệnh.
 • Nếu Quái mệnh Khảm thuộc Đông Tứ mệnh và bạn gặp hướng Tây Nam Khôn thuộc Tây Tứ hướng chính, thì đó cũng là Tuyệt mệnh.
 • Nếu Quái mệnh Tốn thuộc Đông Tứ mệnh và bạn gặp hướng Đông Bắc Cấn thuộc Tây Tứ hướng chính, thì đó là gặp phải Tuyệt mệnh.
 • Nếu Quái mệnh Chấn thuộc Đông Tứ mệnh và bạn gặp hướng Tây Đoài thuộc Tây Tứ hướng chính, thì cũng là Tuyệt mệnh.

Vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh có lấy được nhau?

Theo phong tục và quan niệm cổ truyền, việc xem tuổi và mệnh trước khi kết hôn là một thói quen phổ biến. Trong nhiều trường hợp, sau khi xem tuổi và mệnh, đôi lứa có thể phát hiện rằng họ không hợp nhau và quyết định chia tay. Tuy nhiên, liệu vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh có thể vẫn kết hôn được không?

Cuộc sống và số mệnh của mỗi người là riêng biệt, dựa vào năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, và giờ sinh, dẫn đến việc xác định các cung mệnh và ngũ hành khác nhau. Quyết định liệu hai người sẽ kết hôn hay không thường phụ thuộc vào quan niệm và giá trị cá nhân của họ, cũng như sự tác động của gia đình và người thân.

Người làm cha mẹ thường quan tâm đặc biệt đến việc xem tuổi để đưa ra lời khuyên hoặc quyết định xem liệu đôi trẻ này có nên kết hôn hay không. Tại nhiều nơi, việc xem tuổi trở thành một phần quan trọng trong quyết định hôn nhân. Nhiều cặp đôi yêu nhau đắm say nhau nhưng rơi vào cung tuyệt mệnh, và nếu họ không tìm cách giải quyết, cuộc sống hôn nhân có thể gặp nhiều khó khăn và xung đột. Ngược lại, có những người quá mê mải tin tử vi, dẫn đến chia tay với người mình yêu và sau đó hối hận suốt đời.

Tuy vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh, họ vẫn có thể kết hôn thành công nếu họ thật sự yêu và hiểu nhau, và quyết tâm ổn định cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, việc giải quyết vấn đề này sớm sẽ giúp đảm bảo mối quan hệ hạnh phúc và thăng hoa hơn trong tương lai.

Cách hóa giải cung tuyệt mệnh là gì?

 • Trong hôn nhân và việc lựa chọn năm sinh cho con cái, theo tử vi đẩu số, một cách để giải quyết vấn đề vợ chồng rơi vào Tuyệt mệnh là chọn năm sinh cho con thuộc cung Thiên y.
 • Cũng trong việc xây dựng một tổ ấm hạnh phúc, xem xét hướng nhà theo phong thủy là một biện pháp để loại bỏ sát khí, tạo điều kiện tốt cho cuộc sống gia đình của hai vợ chồng.

Kết luận

Cung Tuyệt Mệnh trong hôn nhân là một khía cạnh quan trọng theo quan niệm phong thủy. Mặc dù vợ chồng có thể rơi vào Cung Tuyệt Mệnh, việc hóa giải và đạt hạnh phúc vẫn có thể thực hiện được nếu có sự yêu thương, sự hiểu biết lẫn nhau, và ý thức cùng giải quyết khó khăn. Các biện pháp như chọn năm sinh con thuộc cung Thiên y và xem xét hướng nhà phù hợp theo phong thủy có thể giúp tạo điều kiện tốt cho mối quan hệ hôn nhân.

Tìm kiếm các từ khóa liên quan

 • cách tính cung tuyệt mệnh
 • hóa giải tuyệt mạng trong hôn nhân
 • tuyệt thể là gì
 • có nên tin vào cung mệnh
 • hướng nhà tuyệt mệnh là gì
 • cách hóa giải tứ tuyệt
 • hoá giải tuyệt mệnh trong hôn nhân
 • vợ chồng cung tuyệt mệnh là gì

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *