khi me con song anh em la mot gia dinh khi me mat chung ta chi con la nguoi than 4

20/10 hết lòng với bạn gái, nhưng nhiều bạn trẻ quên mẹ mình cũng là phụ nữ

Nhiều chàng trai đầu tư thời gian và tâm huyết để tổ chức các sự kiện 20/10 cho người yêu, bạn bè và đồng nghiệp nữ, nhưng họ chưa từng làm điều tương tự cho mẹ của họ.

Dịp 20/10 năm 2022, tôi đang ở Hà Nội công tác sau một vài ngày ở TP.HCM, khi nhận được cuộc gọi từ chị gái yêu cầu tới nhà để đưa chị đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Chị gặp một số triệu chứng lạ và có lo ngại có thể mắc phải bệnh ung thư, cần sự ủng hộ và sự đồng hành trong khoảng thời gian khám bệnh. Rất may, sau kiểm tra, bác sĩ đã xác nhận không có vấn đề nghiêm trọng.

Sau khi chúng tôi quay về nhà vào cuối buổi chiều, con trai của chị gái tôi, 25 tuổi, đã đến nhà với một bó hoa tươi để tặng chị. Anh ấy nói lời chúc mừng 20/10 và sau đó xin phép rời đi để tham gia một bữa tiệc dành cho các đồng nghiệp nữ ở công ty.

Tuyệt vời làm thế. Tôi đã đóng cửa sau khi anh ấy ra đi, và khi quay lại, tôi thấy chị gái đang khóc, ôm bó hoa trước ngực. Trước sự hỏi han của tôi, chị nói rằng cô ấy khóc vì quá hạnh phúc và cảm động. Chị nói: “Đây là lần đầu tiên mà con chúc mừng chị vào ngày 20/10, và lần đầu tiên mà con mua hoa tặng mẹ trong ngày của phụ nữ.”

Nhiều chàng trai dành nhiều công sức và tận tâm tổ chức các sự kiện 20/10 cho người yêu, bạn bè, và đồng nghiệp nữ, nhưng mà chưa từng làm điều đó cho mẹ của mình.
Nhiều chàng trai dành nhiều công sức và tận tâm tổ chức các sự kiện 20/10 cho người yêu, bạn bè, và đồng nghiệp nữ, nhưng mà chưa từng làm điều đó cho mẹ của mình.

Tôi thật sự xót xa cho chị. Câu chuyện chị kể về con trai chị cho thấy anh ấy đã từng xin tiền để mua hoa và quà tặng cho bạn gái từ khi anh ấy học lớp 9, nhưng lại không bao giờ nghĩ đến việc tặng mẹ của mình. Điều gì đã xảy ra để anh ấy, ở tuổi 25, cuối cùng nhớ đến mẹ của mình cũng là một phụ nữ?

Nhiều người mẹ giống chị tôi luôn là người ưu ái và hy sinh cho con cái, nhưng cách họ quên mình khiến cho con cái không nhận thức rằng mẹ cũng cần nhận được sự quan tâm và yêu thương. Sự hy sinh không đúng cách của một số người mẹ khiến cho con cái chỉ biết nhận mà không biết cho. Khi trưởng thành và ra ngoài xã hội, nhiều người con học được cách quan tâm và chia sẻ với người khác, nhưng họ thường bỏ quên mẹ của họ, người đã luôn đặt họ lên trên hết.

Như chị tôi, trong mắt con cái luôn là người mẹ mạnh mẽ, là người phụ nữ có thể giải quyết mọi vấn đề mà không cần sự hỗ trợ. Chị mất chồng khi con trai đang học lớp 10, và chị không bao giờ than thở về cuộc sống đơn thân khi cô ấy tiếp tục nuôi dạy con trai một mình với tất cả khó khăn. Đến khi con trai thành công và có một công việc ổn định, chị không bao giờ yêu cầu hỗ trợ tài chính. Những lần tôi gợi ý về việc cần phải chăm sóc bản thân, chị luôn nói rằng tình yêu của mẹ với con là vô điều kiện và không cần phải tính toán hoặc so đo.

Tôi chỉ ước mong rằng trong dịp 20/10 này và những dịp tương tự, các chàng trai trẻ hãy dừng lại, không chỉ quan tâm đến người yêu, bạn bè hoặc đồng nghiệp nữ, mà hãy nhớ rằng mẹ của họ cũng là phụ nữ và cũng xứng đáng được tôn trọng và yêu thương.

Đồng thời, chúng ta, những người mẹ, không nên tạo ra những đứa trẻ vô tâm bằng cách hy sinh bản thân một cách mù quáng. Hãy dạy cho con cái cách đối xử với người khác một cách đúng đắn, không chỉ hướng tới việc nhận mà còn biết cho đi. Mẹ luôn đáng quý và xứng đáng nhận những điều tốt đẹp từ người khác, bao gồm cả tình yêu và sự quan tâm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *